0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

EXO CÁC THÀNH VIÊN CÓ TIỂU SỬ NHƯ THẾ NÀO – VAI TRÒ CHÍNH TRONG NHÓM CỦA TỪNG THÀNH VIÊN EXO

Nếu là fan của dòng nhạc kpop chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào không biết đến nhóm nhạc nam đình đám với những thành viên điển trai EXO đúng đúng ạ? Được thành lập năm 2012 tính đến thời điểm hiện tại Exo sở hữu một lượng fan khá đông, là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Con cưng của S.M. Entertainment không chỉ nổi tiếng bởi tài năng, phong cách âm nhạc của mình mà còn được nhiều người biết đến bởi những vụ tai tiếng ồn ào đình đám. Hãy cùng tìm hiểu về Exo các thành viên để hiểu rõ thêm về nhóm nhạc điển trai này nhé!!!

Xem thêm:

tieu su exo

Exo Các Thành Viên Có Tiểu Sử Như Thế Nào?

Ra mắt người hâm mộ 8/4/2012 Exo với 12 thành viên bao gồm: Lu Han, SuHo, Chan Yeol, Chen, BaekHyun, Kris, DO, Kai, Se Hun, TAO, Xiu Min, Lay, mang quốc tịch cả hai quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc. Exo còn được biết đến là sự kết hợp của bộ đôi nhóm nhạc song sinh là: EXO-K và EXO-M, trong đó chữ Exo là tên được lấy từ “Exoplanet” với ý nghĩa là một ngôi sao lớn tràn đầy năng lượng với 2 chữ K và M thể hiện cho 2 thứ tiếng mà cả 2 nhóm nhạc cùng trình diễn ca khúc của mình, “K” là viết tắt của Korean tiếng hàn quốc, còn “M” là viết tắt của từ Madarin tiếng quan thoại.

Cả hai nhóm nhạc này được thành lập cùng một khoảng thời gian, họ luôn đồng hành cùng nhau trong các dự án, quảng bá ca khúc của mình cùng một thời điểm tại 2 quốc gia khác nhau. Và một điều không thể phủ nhận là hầu như tất cả các ca khúc của 2 nhóm nhạc này đều là một và chỉ khác nhau một điểm duy nhất đó là hát ở 2 thứ tiếng khác nhau. Exo là một trong những con cưng được đào tạo chuyên nghiệp tại S.M. Entertainment, là thhế hệ mới, con ác chủ bài đầy tiềm năng tiếp nối đàn anh như: Super Junior, DBSK, SHINee.

Tiểu sử Exo các thành viên

Tiểu sử SuHo (Trưởng nhóm)

SuHo tên thật là Kim Joon myun sinh năm 1991, được biết đến là trưởng nhóm và là người hát dẫn cho nhóm Exo được thành lập bởi S.M. Entertainment. Trước khi chính thức trở thành thành viên chính thức SuHo đã từng là một thực tập sinh tại S.M. Entertainment. Ngoài khả năng ca hát SuHo còn được biết đến là một diễn viên Hàn Quốc qua bộ phim điện ảnh “Attack on the Pin-up Boys”. Cho đến năm 2008 Suho mới chính thức trở thành thành viên thứ 10 trong nhóm nhạc Exo và được ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 2012.

tiểu sử exo

Tiểu sử Baek Hyun:

Baek Hyun tên thật là Byeon Baek Hyeon sinh năm 1992, anh được biết đến là thành viên đảm nhiệm vai trò hát chính trong nhóm Exo. Baek Huyn xuyên biểu diễn tại chương trình âm nhạc và đoạt giả thưởng tại một cuộc thi biểu diễn nhạc rock địa phương, Baek Hyun đã được nhân viên công ty S.M. Entertainment chú ý và mời về làm thực tập sinh tại công ty. Cho đến năm 2012 Baek Hyun chính thức trở thành thành viên thứ 9 của nhóm nhạc EXO.

Tieu Su Exo

Tiểu sử Chanyeol:

Chanyeol tên đầy đủ là Park Chan Yeol sinh năm 1992 tại Hàn Quốc. Năm 16 tuổi Chanyeol từng theo học diễn xuất tại học viện tư, từ nhỏ Chanyeol đã rất thích các loại nhạc cụ, sở thích này đã thôi thúc anh theo đuổi chơi trống, anh cũng đã từng học violin từ khi còn là học sinh mẫu giáo. Trước khi trở thành thực tập sinh tại S.M. Entertainment. Chanyeol được biết đến thông qua clip nhạc “HaHaHa Song” và “Genie”. Sau đó Chanyeol chính thức trở thành thực tập sinh tại công ty S.M. Entertainment qua một lần thử giọng thành công do công ty tổ chức, qua 4 năm thực tập tại công ty đến tháng 4 năm 2012 chính thức trở thành thành viên nhóm nhạc Exo.

Tiểu Xử Exo

Tiểu sử D.O

D.O tên đầy đủ là Do Kyung Soo, sinh năm 1993 tại Hàn Quốc, D.O từng theo học tại trường tiểu học Goyang Poongsan, trường cấp hai Baekshin và trường cấp ba Baekseok Hàn Quốc. Năm 2010, Do Kyung Soo giành được giải thưởng lớn tại một cuộc thi âm nhạc địa phương, sau đó anh đã tham gia buổi thử giọng do S.M. Entertainment tổ chức và may mắn trở thành thực tập sinh tai đây. Cho đến ngày 30 tháng 1 Do Kyung Soo chính thức trở thành thành viên thứ 8 của nhóm nhạc Exo và được ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 2012 với nghệ danh là D.O.

tieu su nhom exo

Tiểu sử KAI

KAI tên đầy đủ là Kim Jong-in sinh năm 1994 tại Hàn Quốc. Từ nhỏ Kai đã theo học nhảy jazz và ba-lê, năm 2107 Kim Jong-in giành chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc S.M. Youth Best Contest lần thứ 10, sau đó chính thức trở thành thực tập sinh tại  S.M. Entertainment. Kim Jong-in còn cho biết nguồn cảm hứng để anh quyết định trở thành ca sĩ chính là Shinhwa. Tháng 2 năm 2012 Kim Jong-in tốt nghiệp trường Trung học Biểu diễn và Nghệ thuật Seoul. Là thành viên đầu tiên của EXO với nghệ danh KAI và được ra mắt công chúng vào năm 2012.

tiểu sử nhóm exo

Tiểu sử SeHun

SeHun tên đầy đủ là Oh Se Hoon sinh năm 1994 tại Hàn Quốc. Năm 2008 Oh Se Hoon được nhân viên S.M. Entertainment phát hiện, Oh Se Hoon trở thành thực tập sinh tại S.M. Entertainment sau khi trải qua 4 lần thử giọng tại công ty trong vòng 2 năm. Cho đến năm 2012 Oh Se Hoon trở thành thành viên chính thức của nhóm nhạc Exo và được ra mắt công chúng vào tháng 4. Đến năm 2013 Oh Se Hoon tốt nghiệp tại trường Trung học Biểu diễn và Nghệ thuật Seoul. Ngoài biểu diễn âm nhạc Oh Se Hoon còn được biết đến với vai trò là diễn viên, anh bắt đầu bén duyên với điện ảnh vào năm 2016 đánh dấu tên tuổi của mình với bộ phim I Love Catman.

TIỂU SỬ NHÓM EXO

Tiểu sử Xiumin:

Xiumin tên đầy đủ là Kim Min-seok sinh năm 1990 tại Hàn Quốc. Năm 2008, Kim Min-seok từng tham gia JYP Audition nhưng không thành công, nhưng thật may mắn ngay sau đó Xiumin đã chiến thắng tại cuộc thi S.M. Everysing Contest đây cũng là cơ hội để anh chính thức trở thành thực tập sinh tại S.M. Entertainment. Ngoài ca hát Kim Min-seok còn được biết đến với vai trò là diễn viên kịch và diễn viên điện ảnh đánh dấu tên tuổi của anh với ở kịch School OZ và 4 tập của bộ phim truyền hình Crime Scene 2. Đến năm 2012 Kim Min-seok trở thành thành viên chính thức của Exo.

TIEU SU NHOM EXO

Tiểu sử Lu Han

Lu Han tên hán Việt là Lộc Hàm sinh năm 1990 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Lộc Hàm từng theo học tại trường tiểu học Dục Anh, trường cấp 2 Sư Đạt, trường Trung học Thực nghiệm Ngoại ngữ Hải Điến. Năm 2005 Lộc Hàm đã từng tham gia buổi thử giọng tại JYP Entertainment nhưng thất bại. Lộc Hàm được biết đến là thành viên thứ 2 của nhóm nhạc EXO và được ra mắt công chúng vào 27 tháng 12 năm 2011. Năm 2014 Lộc Hàm giành được giải thưởng “Ngôi sao danh giá nhất” tại đại hội Đại hội Baidu Moments, lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh năm 2015 với bộ phim “Back to 20”.

Nhóm nhạc Hàn Quoc Exo

Tiểu sử Kris – Đã rời nhóm:

Ngô Diệc Phàm tên thật Lý Gia Hằng sinh năm 1990 tại Trung Quốc. Năm lên 10 tuổi Lý Gia Hằng sang Canada định cư cùng mẹ và lấy tên là Ngô Diệc Phàm, do vậy hiện nay Kris có cả 2 quốc tịch là Canada và Trung Quốc. Năm 2017 Kris tham gia thử giọng tại SM Entertainment và chính thức trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment năm 2008. Đến năm 2012 Kris chính thức được ra mắt công chúng với danh nghĩa là thành viên thứ 11 của nhóm nhạc Exo. Đến tháng 5 năm 2014 sau những thông tin bất đồng với S.M. Entertainment Kris chính thức rời khỏi nhóm và kết thúc hợp đồng hoạt động với SM Entertainment.

nhom nhac han quoc exo

Tiểu sử Lay

Lay có tên thật là Trương Nghệ Hưng sinh năm 1991 tại Trung Quốc. Ngoài ca hát Trương Nghệ Hưng còn được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh, anh bắt đầu bén duyên với điện ảnh năm 2005 đánh dấu bằng bộ phim truyền hình Yue Ce Yue Kai Xin. Năm 2008 thông qua hệ thống tuyển chọn toàn cầu của công ty S.M. Entertainment, Trương Nghệ Hưng chính thức trở thành thực tập sinh tại S.M. Entertainment. Vào tháng 1 năm 2012 Lay được công bố chính thức là thành viên thứ 5 của nhóm nhạc EXO và được ra mắt công chúng vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. 

NHÓM NHẠC HÀN QUỐC

Tiểu sử Chen:

Chen có tên thật là Kim Jong-dae sinh năm 1992 tại Hàn Quốc. Năm 2011 Kim Jong-dae thành công trong một buổi thử giọng và chính thức trở thành thực tập sinh tại  S.M. Entertainment và được công bố chính thức là thành viên thứ 4 của nhóm nhạc EXO vào tháng 12 năm 2011, và ra mắt công chúng cùng với nhóm nhạc Exo vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Tháng 2 năm 2016 Kim Jong-dae kết hợp với nữ ca sĩ Punch cho ra mắt ca khúc  “Everytime” nhạc phim nổi tiếng của bộ phim truyền hình ăn khách ” Descendants of the Sun” lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng của Gaon.

NHOM NHAC HAN QUOC

Tiểu sử TAO – Đã rời nhóm EXO:

TAO có tên thật là Huang Zi sinh năm 1993 tại Trung Quốc,Trường tiểu học đường Đài Trạm, trường trung học số 47, trường trung học số 12 là một trong số những trường mà nam ca sỹ đã theo học. Từ nhỏ Huang Zi đã theo học diễn viên võ thuật, và cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng tại quê nhà. Năm 2010  trong một lần tham gia  ủng hộ một người bạn trong chương trình thử giọng cho “MBC Star Audition” ở Thanh Đảo anh đã được nhân viên công ty SM Entertainment từ đó TAO chính thức trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment, chưa đầy một năm sau đó TAO được công bố là thành viên thứ 3 của nhóm nhạc EXO, TAO được biết là một trong 4 thành viên có quốc tịch Trung Quốc của nhóm và cũng là thành viên cuối cùng gia nhập nhóm.

THANH VIEN EXO

Có thể bạn quan tâm: Quy Chuẩn 41 Là Gì?