hoc lai xe oto tphcm  Đang tải... Vui lòng chờ...
Du Lịch Quảng Trị

DU LỊCH QUẢNG TRỊ - VÙNG ĐẤT LỊCH SỬ NÊN ĐẾN MỘT LẦN TRONG ĐỜI - TOP 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI QUẢNG TRỊ THU HÚT NHIỀU DU KHÁCH - QUẢNG TRỊ NỔI TIẾNG VỚI NHIỀU DANH LAM THẮNG CẢNH ĐẸP BẬT NHẤT TẠI VIỆT NAM. 

Quảng Trị là một trong những tỉnh có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi nằm giữa tỉnh Quảng Bình, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Lào và biển Đông nơi đây là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa từ xa xưa trong đó có thành cổ Quảng Trị, địa đọa vịnh mốc,..một trong những địa danh du lịch Quảng Trị thu hút nhiều khách tham quan mọi năm.

Xem thêm:

du lịch quảng trị

Du lịch Quảng Trị nên đi đâu?

Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc là một địa danh du lịch Quảng Trị thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị nằm giữa 3 khu vực lớn như: thị trấn Hồ Xá, bãi tắm Cửa Tùng, đảo Cồn Cỏ. Địa đạo Vịnh Mốc hiện nay vẫn còn lưu giữ những di tích lịch sử trong những năm kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta. Nơi đây thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm, nếu như bạn muốn khám phá những điều bí ẩn thì đây là một địa điểm tham quan vô cùng lý tưởng.

Thành Cổ Quảng Trị

Thành Cổ Quảng Trị nằm cách quốc lộ 1A  khoảng 2km về hướng đông thuộc thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Thành Cổ Quảng Trị . Thành được xây dựng rất lâu từ thời vua Minh Mạng 1824, một trong những địa điểm ghi dấu cuộc kháng chiến chống Mỹ khốc liệt của nhân dân ta. Thành cổ Quảng Trị với tổng chu vi gần khoảng 2km, cao khoảng 4m, và dày khoảng từ 1 đến 2m, phía ngoài chân tường có hào rộng khoảng 18m,với 4 cửa được thết kế theo 4 hướng khác nhau.

Thánh địa La Vang

Thánh địa La Vang cách thị xã Quảng Trị chừng khoảng 6km thuộc xã Hải Phú, huyện Hải Lăng về hướng Nam. Thánh địa La Vang là một trong những thánh địa vô cùng quan trọng đối với Công giáo Việt Nam. Nó sẽ là một trong những địa danh du lịch Quảng Trị vô cùng bí ẩn và kỳ bí thu hút khách du lịch mỗi khi đến với vùng đất Quảng Trị.

địa điểm du lịch quảng trị

Cầu Hiền Lương

Cầu Hiền Lương được bắc qua dòng sông Bến Hải nay thuộc huyện Vĩnh Linh. Là nơi chia cắt đôi bờ dòng sông Bến Hải một trong những di tích lịch sử lâu đời. Trải Qua nhiều lần tu sửa đến năm 1952 nó đã chính thức được xây dựng lại với 7 nhịp cầu làm từ cốt thép, trên mặt cầu được lót 894 miếng ván gỗ thông.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn thuộc địa phận huyện Giao Linh, tỉnh Quảng Trị, được biết đến là một nghĩa trang liệt sỹ lớn nhất tại Việt Nam. Được xây dựng từ ngày 24/10/1975 và hoàn thành xong vào ngày 10/4/1977 nơi đây tập hợp hầu hết mộ của những chiến sỹ đã hy sinh trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn được xây dựng với tổng diện tích 106ha, trong đó có khoảng 46ha là để đặt hơn 10.327 ngôi mộ liệt sĩ và được phân chia làm 5 khu riêng. Khu trung tâm thì được xây dựng nằm trên một ngọn đồi với độ cao khoảng 32,4m phía trên là đài tưởng niệm bằng đá trắng cao vút uy nghiêm, được thiết kế đặc biêth rỗng ruột và bị khuyết ba mặt, để nói lên sự đau thương mất mát tột độ của nhân dân ta đối với những chiến sĩ đã hi sinh vì đất nước. 4 khu còn lại là phần mộ của những liệt sĩ được đặt theo theo từng tỉnh, thành phố riêng. Bên cạnh đó Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn còn có những cánh rừng bạt ngàn. Phía lối đi cũng được lát rất cẩn thận bằng đá, gạch hoặc tráng xi măng.

Khe Sanh

Khe Sanh nằm cách thị xã Đông Hà khoảng 63km về hướng tây thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Khe Sanh được biết đến là một cứ điểm lớn và quan trọng của cuộc kháng chiến khốc liệt trong những năm 1965 – 1966. Khe Sanh là một thung lũng đất đỏ nằm cách mặt nước biển chừng 400m, một trong con 3 mắt thần của hàng rào điện tử McNamara thời đó. Một trong những địa danh du lịch Quảng Trị Nổi Tiếng bạn nên một lần ghé qua.

cảnh đẹp quảng trị

Bãi biển Cửa Tùng

Bãi biển Cửa Tùng một trong những địa danh lịch sử và du lịch Quảng Trị nổi tiếng nhất hiện nay. Nơi đây có bãi biển đẹp, bờ cát trắng, khung cảnh trời nước bao la khiến du khách một khi đến là không muốn rời đi. Với vị trí địa lý thuận lợi từ Bãi biển Cửa Tùng các bạn có thể dễ dàng đến tham quan những địa danh du lịch Quảng trị nổi tiếng khác như cầu hiền lương, cồn cỏ, địa đạo vịnh mốc, ...Do đó nơi đây đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều du khách khi đến với vùng đất Quảng Trị.

Đảo cồn cỏ

Đảo Cồn Cỏ có tổng diện tích khoảng 4km², chu vi 8km, với độ cao từ 5- 30m so với mặt nước biển có hình dạng tương đối tròn. Ở đây rất khó để ra đảo mặc dù cách đất liền chỉ độ 30km vì gió ở đây rất lớn thông thường sẽ vào khoảng tầm cấp 6.Nơi đây từng là một trong những hòn đảo kiên cường hững chịu nhiều hậu quả từ chiến tranh. Tuy nhiên nơi đây lại nổi tiếng là một trong những địa danh đu lịch Quảng Trị đẹp cách biển Vĩnh Linh chỉ độ 30km.

Cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Lao Bảo một trong những cửa khẩu lớn tại Việt Nam là một khu kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Tại đây các bạn có thể thỏa thích mua sắm những hàng hóa Thái Lan miễn thuế. Cửa khẩu Lao Bảo một trong những điểm đến khá lý tưởng đấy nhé.

du lich quang tri

Thắng cảnh Đắkrông

Thắng cảnh Đắkrông nơi đây tập hợp nhiều khu thắng cảnh nổi tiếng ở phí tây tỉnh Quảng Trị. Một địa danh du lịch Quảng Trị có khung cảnh dẹp hữu tình, nơi đây mang lại nhiều dấu ấn lịch sử văn hóa đầy tính nhân văn thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm: Quy Định Về Vạch Kẻ Đường

Các từ khóa liên quan:

  • du lich quang tri
  • cảnh đẹp quảng trị
  • địa điểm du lịch quảng trị
  • phượt quảng trị
  • địa danh cửa tùng là thuộc tỉnh nào?
  • di tích lịch sử quảng trị
  • cửa tùng thuộc tỉnh nào
  • tỉnh quảng trị có bao nhiêu huyện