0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

CROSSOVER LÀ GÌ – TẠI SAO NÓ LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ XU HƯỚNG MUA SẮM MỚI – CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CÁC LOẠI XE CROSSOVER MỚI NHẤT HIỆN NAY

Crossover là một dòng xe tương đối phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Bạn đã biết gì về Crossover hay chưa? Tôi đã từng nghe ý kiến một vài người tiêu dùng cho rằng Crossover chính là một dạng của dòng xe đa dụng SUV. Tuy nhiên thực tế của phải như vậy hay không và thực chất thì Crossover là gì? thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ thêm.

Xem thêm:

10_xe_crossover_2_hang_ghe_ly_tuong_nhat_cho_cac_gia_dinh

Xe Crossover – Một Dòng Xe Lai Đa Dụng

Crossover là gì? Tại sao lại có nhiều người gọi Crossover là một chiếc xe lai đa dụng và lại có một số người gọi Crossover là xe SUV. Tất cả câu trả lời đều nằm ở thiết kế vầ kết cấu của Crossover. Crossover là một dòng xe được thiết kế dựa trên sự kết hợp hoàn hảo giữa tính đa dụng của dòng xe SUV và khả năng vận hành êm ái trên mọi địa hình của dòng xe Sedan. Ngoài ra trong thiết kế của Crossover còn mang đến không gian chở hàng cực kỳ linh hoạt từ dòng xe đa dụng Minivan/MPV.

Với những ưu điểm thừa hưởng từ những dòng xe anh em đã tạo nên sức hút cho Crossover. Cũng chính nhờ sự kết hợp này nên Crossover còn được coi là một dòng xe lai đa dụng, thừa hưởng nhiều yếu tố hệt như ngừoi anh em SUV do đó đã không ít người tiêu dùng cho rằng  Crossover chính là SUV, tuy nhiên ngoài đặc điểm giống như SUV thì Crossover còn mang đến những đặc trưng riêng và nổi bật của mình:

  • Crossover có hệ thống treo độc lập cả trước và sau.
  • Crossover có kết cấu khung liền khối giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu hao khi vận hành.
  • Crossover thích hợp cho mọi địa hình.
  • Crossover có thiết kế xe nhỏ gọn, không gian hữu dụng rộng lớn.

​Chỉ với những đặc điểm nổi bật trên đây cũng đủ giúp cho Crossover đúng vững tại thì trường Việt Nam trong nhiều năm qua, vượt qua cả nhiều dòng xe nổi tiếng khác như SUV, Sedan,…

Chiếc Crossover đầu tiên trên thế giới 

Phiên bản đầu tiên được ra mắt công chúng của dòng xe Crossover chính là phiên bản RAV-4 của Toyota ra mắt người tiêu dùng tại Châu Âu và Nhật Bản năm 1994 và được người dân tại Mỹ biết đến vào năm 1995. Đây cũng chính là thời điểm đánh dấu cột mốc lớn cho sự phát triển của Crossover về sau.

crossover là gì

Phiên bản đầu tiên này của Crossover đã nhận được rất nhiều quan tâm từ người tiêu dùng tại các quốc gia tên thới giới. Chính vì lý do này mà các đối thủ cạnh tranh bắt đầu vào cuộc, đầu tiên phải nói đến CR-V của Honda với sức cạnh tranh vô cùng lớn. Kéo theo đó là hàng loạt mẫu xe nổi tiếng từ nhiều hãng nổi tiếng như Bentley, Porsche cũng bắt đầu được giới thiệu với người tiêu dùng. Những tưởng sẽ không mấy hiệu quả với phiên bản RAV-4 lần này tuy nhiên một kết quả vô cùng bất ngờ là Crossover đã đánh bại hàng loạt hãng xe ô tô nổi tiếng vươn lên chiếm giữ thị phần xe ô tô của những dòng xe anh em, trong đó có cả SUV.

Để lựa chọn cho mình một mẫu xe đa dụng cho mọi địa hình nhưng lại vận hành em ái thì Crossover quả là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất đối với người tiêu dùng tại Việt Nam – một đất nước có địa hình vô cùng phức tạp. Crossover mang đến cho người tiêu dùng với nhiều sự lựa chọn từ bình dân đến cả hạng sang, trong đó không thể không kể đến những mẫu xe tên tuổi như: Nissan Juke, Honda CR-V, Hyundai i20 Active, Mercedes-Benz GLA, Lexus RX-350, Ford Ecosport.

Nếu bạn nào thật sự chưa biết đến ​Crossover là gì thì qua bài viết này chắc hẳn các bạn sẽ mê mệt dòng xe này ngay. Với những ưu điểm nổi bật giúp cho Crossover luôn đúng đầu trong số các dòng xe ô tô nổi tiếng hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về các dòng xe ô tô nổi tiếng hiện nay. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: Cách Đề Pa Lên Dốc An Toàn