0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

CÂN NẶNG TRẺ SƠ SINH THEO CHUẨN MỚI NHẤT CỦA WHO NĂM 2017 LÀ BAO NHIÊU? – BẢNG CHIỀU CAO CÂN NẶNG CỦA TRẺ SƠ SINH MỚI NHẤT HIỆN NAY

Cân nặng trẻ sơ sinh nói lên được tình trạng sức khỏe hiện tại của từng bé, thiếu cân khi mới sinh có thể ảnh hưởng đến sự sinh tồn của trẻ, nhưng nếu còn nhỏ mà thừa cân béo phì thì có thể mắc nhiều bệnh về tim mạch khi trưởng thành. Chính vì vậy các mẹ phải cẩn thận hơn trong việc kiểm soát cân nặng trẻ sơ sinh để đảm bảo sức khỏe cho trẻ sau này. Hãy cùng tìm hiểu cân nặng và chiều cao chuẩn hiện nay của các bé để có thể điều chỉnh kịp thời cân nặng chuẩn cho bé ngay từ bây giờ các mẹ nhé!

Xem thêm:

Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh

Cân nặng trẻ sơ sinh ảnh hưởng đến sự phát triển

Thông thường thì trẻ sơ sinh đủ tháng thường có cân nặng trung bình khoảng 2,9 – 3kg, nếu như dưới 2,5kg là thất cân do sinh non hoặc suy dinh dưỡng bào thai. Tuy nhiên nếu như được chăm sóc cẩn thận đúng cách, trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai lúc mới sinh sẽ phát triển rất nhanh, thậm chí chỉ khoảng 2 – 3 tháng sau sẽ đạt cân nặng như những đứa trẻ bình thường.  Nhưng ngược lại nếu như có chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu dinh dưỡng trẻ sẽ bị còi cọc, chậm phát triển.

Đối với những bé đủ tháng khi vừa mới sinh tăng cân khá nhanh trong năm đầu tiên. Cụ thể trong nữa năm đầu bé có thể tăng trung bình khoảng 600 gam mỗi tháng, đến nữa năm cuối tốc độ tăng tương đối chậm hơn những cũng đạt mức từ 400-500 gam mỗi tháng. So với khi mới sinh, bé khoảng từ 5-6 tháng tuổi có thể nặng gấp 2 lần; đến 12 tháng tuổi là đã nặng gấp 3 lần. Đên năm thứ hai trở về sau, bé tăng cân chậm hơn, chủ yếu tăng thêm khoảng 1,5 kg mỗi năm. Để xác định chính xác và đánh giá sự phát triển của bé nhà mình, mỗi tháng, các mẹ nên chọn một ngày nhất định cân cho trẻ. Sau mỗi lần cân, nên lấy bút chấm lên biểu đồ một điểm; sau đó cứ nối dần các điểm này lại, các mẹ sẽ có được một đường biểu diễn về cân nặng của trẻ  qua mỗi tháng. Ở đây, các bạn nên theo dõi chiều hướng của đường biểu diễn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé.

tre 3 thang tuoi nang bao nhieu

  • Nếu như đường biểu diễn đi lên, có nghĩa là cân nặng của bé vẫn tăng đều đặn, chứng minh bé vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường.
  • Nếu như đường biểu diễn nằm ngang không thay đổi tức bé không lên cân, đây là dấu hiệu báo động về tình trạng sức khỏe của bé và sự nuôi dưỡng chưa tốt của các mẹ. Thời điểm này các mẹ nên chú ý quan sát, nếu như thấy hai tháng liền bé không lên cân thì rất có thể bé không được ăn đủ và bị thiếu chất. Và cũng có thể là bé được ăn uống đầy đủ nhưng hoạt động, đùa nghịch quá mức, năng lượng bị tiêu tốn quá nhiều nên không tăng cân… Nếu như tình trạng cứ tiếp diễn các mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục kịp thời, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng ở bé.
  • Nếu như đường biểu diễn đi xuống tức là đang có sự nguy hiểm trong chế độ dinh dưỡng cho bé, cần phải điều chỉnh và có hướng điều trị kịp thời, nếu không trẻ sẽ có nguy cơ bị ốm và nguy hiểm hơn là sẽ tử vong. Ngoài việc đưa ra hướng điều trị kịp thời nếu như trẻ bị bệnh, thì các mẹ cũng nên chú ý hơn về chế độ căm sóc đặc biệt cho trẻ trong giai đoạn này.

Cân nặng trẻ sơ sinh theo chuẩn mới nhất

Hiện tại thì ở Việt nam chúng ta chưa thật sự có một nhà nghiên cứu khoa học và dinh dưỡng của trẻ đúng nghĩa nhất để có thể đưa ra những tiêu chuẩn về chiều cao cân nặng trẻ sơ dinh. Vì thế bảng số liệu cân nặng trẻ sơ sinh dưới đây mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé ở Nhật Bản. Vì cùng là dâ châu Á như nhau nên số liệu về chiều cao cân nặng của Nhật Bản cũng tương đương với Việt Nam, nên có tính tham khảo rất cao. Bảng số liệu này cũng được đánh giá khá cao vì có mức cân nặng và chiều cao tối đa và tối thiểu để các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn. 

trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

tre 5 thang tuoi can nang bao nhieu

be 5 thang tuoi nang bao nhieu kg

be 9 thang tuoi nang bao nhieu kg

trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu

be 3 thang tuoi nang bao nhieu kg

tre 9 thang tuoi nang bao nhieu kg

trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

Trẻ sơ sinh trong thời gian đầu cần được quan tâm và chăm sóc nhiều của cả bố lẫn mẹ. Nhất là mẹ, người luôn kề cận bên trẻ mọi lúc mọi nơi nên cần bổ sung thêm nhiều kiến thức chăm sóc con để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Việc kiểm soát cân nặng trẻ sơ sinh sẽ giúp các mẹ biết được tình trạng sức khỏe của con mình như thế nào để có thể khắc phụ chế độ ăn uống hiện tại đảm bảo cung cấp đầy đủ và không thừa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Có thể bạn quan tâm: Làm Gì Khi Xảy Ra Tai Nạn Giao Thông?