hoc lai xe oto tphcm  Đang tải... Vui lòng chờ...
Các Loại Biển Báo Cấm

CÁC LOẠI BIỂN BÁO CẤM VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ - GIÃI MÃ Ý NGHĨA CỦA TỪNG LOẠI BIỂN BÁO CẤM - BIỂN BÁO CẤM BAO GỒM BAO NHIÊU LOẠI Ý NGHĨA RA SAO - BIỂN BÁO CẤM ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO KHI THAM GIA GIAO THÔNG.

Bạn sẽ không quá khó để có thể nhìn thấy các loại biển báo cấm khi tham gia giao thông. Hầu như tất cả các tuyến đường mà các bạn lưu thông đề có các loại biển báo cấm tương ứng. Tuy nhiên cũng còn không ít người dân vẫn chưa biết hết được ý nghĩa quan trọng của những loại biển báo này. Do đó tình trạng vi phạm luật giao thông gây ra tai nạn vẫn còn khá là phổ biến hiện nay.

Xem thêm:

Các Loại Biển Báo Cấm | Hệ Thống Các Loại Biển Báo Cấm Theo Quy Định

Đó cũng chính là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn thông qua bài viết ngày hôm nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm được các loại biển báo cấm thường gặp khi tham gia giao thông cũng như ý nghĩa của từng loại biển báo cấm này để giúp các bạn hiểu thêm về các loại biển báo cấm thuận lợi cho việc tham gia giao thông.

các loại biển báo cấm

Ý nghĩa cụ thể của các loại biển báo cấm

Các loại biển báo cấm thông thường sẽ có ý nghĩa dùng để cấm hoặc hạn chế sự di chuyển của các phương tiện giao thông. Đặc điểm nhận biết rõ nhất của các loại biển báo cấm thông dụng hiện nay đó chính là hình tròn với đường viền khung màu đỏ nổi bật với nền màu trắng kết hợp với hình vẽ màu đen ở bên trong. Hiện nay biển báo cấm có đến 39 loại biển cơ bản được đánh số từ 101 đến 140 theo quy định. Dưới đây là ý nghĩa của các loại biển báo cấm được sử dụng tại hầu hết các tuyến đường hiện nay.

Biển báo cấm số 101: Đường cấm: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các loại xe cơ giới và thô sơ đi lại, trừ các loại xe được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ định.

Biển báo cấm số 102: Cấm đi ngược chiều: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các loại phương tiện xe cơ giới và thô sơ di chuyển vào theo chiều đặt biển, trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 103a: Cấm ôtô: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các phương tiện xe cơ giới kể cả xe mô tô 3 bánh có thùng lưu thông qua, trừ các loại xe mô tô hai bánh, hay xe gắn máy và các loại xe được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 103b: Cấm ôtô rẽ phải: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các phương tiện xe cơ giới kể cả các loại xe ó thùng xe rẽ phải, trừ các xe ai bánh, hay ắn máy và các xe được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo số 103c: Cấm ôtô rẽ trái:Báo hiệu đây là đường cấm tất cả các loại phương tiện xe cơ giới kể cả phương tiện xe môtô 3 bánh có thùng xe rẽ trái, trừ phương tiện xe môtô hai bánh, xe gắn máy và các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 104: Cấm môtô: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các loại phương tiện xe môtô đi qua, trừ các phương tiện môtô được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 105: Cấm ôtô và môtô: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các loại phương tiện xe cơ giới và xe môtô lưu thông qua trừ xe gắn máy và các phương tiện ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 106a: Cấm xe tải: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết đượcđây là đường cấm tất cả các loại phương tiện xe ôtô chở hàng trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 106b: Cấm xe tải trên 2,5T: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các loại phương tiện xe ôtô chở hàng có trọng tải trên 2,5 tấn trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 107: Cấm ôtô khách và ôtô tải: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm phương tiện xe ôtô chở hành khách và các loại phương tiện ôtô tải có trọng lượng lớn nhất cho phép vượt quá 3,5 tấn kể cả các loại phương tiện là xe máy kéo và xe máy thi công chuyên dùng lưu thông qua trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 108: Cấm ôtô kéo moóc: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các loại phương tiện xe cơ giới kéo theo rơ-moóc kể cả phương tiện là môtô, máy kéo hay xe ôtô khách kéo theo rơ-moóc lưu thông qua, trừ loại phương tiện xe ôtô sơ-mi rơ-moóc và các loại phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định (có kéo theo rơ-moóc).

Biển báo cấm số 109: Cấm máy kéo: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các loại phương tiện máy kéo, kể cả phương tiện máy kéo bánh hơi và xe bánh xích lưu thông qua.

Biển báo cấm số 110a: Cấm đi xe đạp: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm xe đạp lưu thông qua.

Biển báo cấm số 110b: Cấm xe đạp thồ: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm xe đạp thồ đi qua. Trừ trường hợp người dắt loại xe này.

Biển báo cấm số 111a: Cấm xe gắn máy: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm phương tiện xe gắn máy lưu thông qua.

Biển báo cấm số 111b: Cấm xe ba bánh loại có động cơ (xe lam): Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm phương tiện xe ba bánh có động cơ như xe lam, xích lô máy, xe lôi máy v.v…

Biển báo cấm số 111c: Cấm xe ba bánh loại có động cơ (xe lôi máy): Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm phương tiện xe ba bánh có động cơ như xe lam, xích lô máy, xe lôi máy v.v…

Biển báo cấm số 111d: Cấm xe ba bánh loại không có động cơ (xe xích lô): Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm phương tiện xe ba bánh không có động cơ như xích lô, xe lôi, xe đạp v.v…

Biển báo cấm số 112: Cấm người đi bộ: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm đi bộ qua lại.

Biển báo cấm số 113: Cấm xe người kéo, đẩy: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm phương tiện xe người kéo, đẩy lưu thông qua, trừ xe nôi của trẻ em và những phương tiện chuyên dùng để lưu thông dành cho người tàn tật.

Biển báo cấm số 114: Cấm xe xúc vật kéo: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm súc vật tham gia vận tải hàng hóa hoặc hành khách dù chỉ là kéo xe hay là chở trên lưng lưu thông qua đây.

Biển báo cấm số 115: Hạn chế trọng lượng xe: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ, kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định có trọng lượng của toàn bộ xe và hàng lớn hơn thông số ghi trên biển.

Biển báo cấm số 116: Hạn chế trọng lượng trên trục xe: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ, kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định có trọng lượng của toàn bộ xe và hàng bố trí trên một trục bất kỳ lớn hơn thông số ghi trên biển.

Biển báo cấm số 117: Hạn chế chiều cao: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ, kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định có chiều cao của toàn bộ xe và hàng lớn hơn thông số ghi trên biển.

Biển báo cấm số 118: Hạn chế chiều ngang: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ, kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định có chiều ngang của toàn bộ xe và hàng lớn hơn thông số ghi trên biển.

Biển báo cấm số 119: Hạn chế chiều dài ôtô: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các loại phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định, có độ dài toàn bộ xe và hàng lớn hơn giá trị thông số đã ghi trên biển báo.

Biển báo cấm số 120: Hạn chế chiều dài ôtô kéo moóc: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường  cấm các phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ kéo theo moóc kể cả các phương tiện xe ôtô sơ-mi rơ-moóc và các loại phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định kéo moóc có độ dài toàn bộ xe, moóc và hàng lớn hơn giá trị thông số ghi trên biển báo.

Biển báo cấm số 121: Cự ly tối thiểu giữa hai xe: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các phương tiện xe ô tô không được di chuyển cách nhau một khoảng nhỏ hơn giá trị thông số đã ghi trên biển báo cấm kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 122: Dừng lại: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường bắt buộc các laoị phương tiện xe cơ giới kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định phải dừng lại trước biển hoặc trước vạch ngang đường và chỉ được phép đi khi thấy những tín hiệu báo hiệu đã được cho phép đi (do người đk giao thông, đèn giao thông, hay người cầm cờ) .

Biển báo cấm số 123a: Cấm rẽ trái: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là  đoạn đường cấm phương tiện xe cơ giới và thô sơ rẽ trái chỉ trừ các xe được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định .(theo hướng mũi tên chỉ đường) ở những tuyến đường giao nhau.

Biển báo cấm số 123b: Cấm rẽ phải: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm phương tiện xe cơ giới và thô sơ rẽ phải chỉ trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định .(theo hướng mũi tên chỉ đường) ở những tuyến đường giao nhau.

Biển báo cấm số 124a: Cấm quay xe: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các loại phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ quay đầu, chỉ trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 124b: Cấm ôtô quay đầu xe: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các phương tiện xe ôtô và xe môtô 3 bánh thực hiện quay đầu, trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 125: Cấm vượt: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các loại phương tiện cơ giới vượt nhau kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định. Chỉ được phép vượt xe mô tô 2 bánh và xe gắn máy.

Biển báo cấm số 126: Cấm ôtô tải vượt: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm tất cả các phương tiện xe ô tô tải có trọng tải lớn nhất cho phép (bao gồm trọng tải xe và hàng hóa trên xe) trên 3.5 tấn ở đây tính cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định vượt nhau. Chỉ được phép vượt các phương tiện như: mô tô 2 bánh, xe gắn máy.

Biển báo cấm số 127: Tốc độ tối đa cho phép: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm tất cả các phương tiện xe cơ giới lưu thông với tốc độ tối đa vượt quá tốc độ tối đa ghi trên biển, trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 128: Cấm bóp còi: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cấm các loại phương tiện xe cơ giới sử dụng còi.

Biển báo cấm số 129: Kiểm tra: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là nơi có lắp đặt trạm kiểm tra các loại xe vận tải lưu thông qua đó phải dừng lại để làm các thủ tục kiểm tra và kiểm soát theo luật giao thông đường bộ định.

Biển báo cấm số 130: Cấm dừng xe và đỗ xe: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là nơi cấm các phương tiện xe cơ giới dừng xe và đỗ xe, chỉ trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 131a: Cấm đỗ xe: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là nơi cấm các phương tiện xe cơ giới đỗ xe, chỉ trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 131b: Cấm đỗ xe ngày lẻ: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là nơi cấm các phương tiện xe cơ giới đỗ xe vào những ngày lẽ trong tháng, chỉ trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 131c: Cấm đỗ xe ngày chẵn: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là nơi cấm các phương tiện xe cơ giới đỗ xe vào những ngày chẵn trong tháng, chỉ trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định.

Biển báo cấm số 132: Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường mà các phương tiện xe cơ giới và thô sơ, kể cả các phương tiện được ưu tiên theo luật giao thông đường bộ quy định đi theo chiều nhìn thấy biển báo này buộc phải nhường đường cho các phương tiện xe cơ giới đang lưu thông theo hướng ngược lại khi di chuyển qua các đoạn đường và cầu hẹp.

Biển báo cấm số 133: Hết cấm vượt: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đoạn đường cho phép các phương tiện xe cơ giới được phép vượt nhau nhưng khi vượt phải chấp hành đúng theo quy định của luật định về điều kiện cho phép các phương tiện vượt nhau.

Biển báo cấm số 134: Hết hạn chế tốc độ tối đa: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là hết đoạn đường bị hạn chế tốc độ tối đa. Tại đây, các phương tiện được phép lưu thông với tốc độ tối đa như đã quy định trong luật định.

Biển báo cấm số 135: Hết tất cả các lệnh cấm: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường hết tất cả những hiệu lệnh đã cấm.

Biển báo cấm số 136: Cấm đi thẳng: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các phương tiện đi thẳng.

Biển báo cấm số 137: Cấm rẽ trái và rẽ phải: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các phương tiện rẽ trái và rẽ phải ở ngã đường phía trước.

Biển báo cấm số 138: Cấm đi thẳng và rẽ trái: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các phương tiện đi thẳng và rẽ trái ở ngã tư và ngã năm phía trước

Biển báo cấm số 139: Cấm đi thẳng và rẽ phải: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được là đây đường cấm tất cả các phương tiện đi thẳng và rẽ phải ở ngã tư và ngã năm phía trước.

Biển báo cấm số 140: Cấm xe công nông: Báo hiệu cho người tham gia giao thông biết được đây là đường cấm tất cả các phương tiện xe công nông lưu thông qua.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của các loại biển báo cấm mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn. Mong rằng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các loại biển báo cấm va thực hiện nó một cách đúng nhất để không bị phạt vi phạm đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho bạn và người thân khi tham gia giao thông. Chúc các bạn lái xe an toàn

Các từ khóa liên quan:

 • biển báo cấm
 • các biển báo cấm
 • biển cấm
 • các biển báo cấm
 • các loại biển báo cấm
 • biển báo cấm đi ngược chiều
 • biển báo đường cấm
 • cac bien bao cam
 • nhóm biển báo cấm
 • bien bao cam di nguoc chieu
 • y nghia cua bien bao cam
 • biển báo giao thông cấm
 • nhóm biển báo cấm được mô tả như thế nào
 • biển cấm đi ngược chiều
 • cac bien bao cam
 • biển báo cấm ô tô
 • biển báo cấm người đi bộ
 • biển báo cấm vào