hoc lai xe oto tphcm  Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục cần biết

Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Việt Nam Hiện Nay, Và Điều Kiện Sử Dụng Chúng?

CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM - KHÁI NIỆM VÀ ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ THEO QUY ĐỊNH - CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE CÓ THỜI HẠN VÀ KHÔNG THỜI HẠN.

Ngoài những loại bằng lái xe máy như A1, A2, A3 mà chúng ta đã được biết cũng như đã từng học qua chúng theo quy định của Sở GTVT. Thì ngoài ra bên cạnh đó còn có các loại bằng lái xe ô tô như bằng B1, B2, C, D, E, F … đây cũng là các loại bằng lái xe ô tô đăng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nhưng các bạn có biết khái niệm cũng như điều kiện sử dụng của các loại bằng lái xe ô tô này chưa. Không phải ai cũng có thời gain để tìm hiểu về những thông tin này. Nhưng nếu các bạn có thể bỏ ra vài phút để tìm hiểu những thông tin này thì nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều

Xem thêm:

Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô

Dưới đây là các loại bằng lái xe ô tô hiện nay mà các bạn đang sở hữu học có thể đang muôn đăng ký tham gia các khóa học về chúng. Những loại bằng lái xe ô tô dưới đây là những loại bằng lái xe ô tô đang hiện hành ở nước ta và điều kiện để sở hữu chúng mà các bạn có thể tham khảo.

Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam

1. Bằng lái xe hạng B2 

Đây được coi là một loại bằng lái xe đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay nó có thể giúp bạn vận hành các loại xe ô tô khoảng từ 4 đến 9 chỗ, ngoài ra bạn còn có thể điều khiển thêm các loại xe tải có trọng lượng từ 3, 5 tấn trở xuống. Ngoài bằng lái xe B2 thì trong bằng lái xe hạng B còn có bằng lái xe  B1. Thật chất thì cả 2 loại bằng này điều có giá trị sử dụng như nhau, chỉ khác một điểm là đối với bằng B1 thì nó có phần hạnchế hơn vì nó chỉ có thể được sử dụng cho những người không sử dụng để làm nghề lái xe, còn B2 thì ngược lại nên bằng lái xe B2 ngày nay được lâu chọn nhiều hơn Vì nó có thể phục vụ tốt cho công việc cũng như thời hạn sử dụng của nó cũng lấu hơn B1 gấp 2 lần.

Điều kiện và thời gian học bằng B2

Đối với bằng B2 thì theo đúng như quy định thì người sở hữu bàng lái xe ô tô b2 phải là người từ đủ 18 tuổ trở lên theeo quy đinh của Bộ GTVT. Và khoảng thời gain cho một chương trình đào tạo học bằng lai xe B2 thông thường là khoảng 3 tháng theo đúng như quy định.

2. Bằng lái xe hạng C

Ngoài bằng lái xe hạng B2 thì bằng lái xe hạng C cũng đâng được rất nhiều học viên lựa chọn, lý do là Học bàng lái xe hạng C bạn có thể lái được những loại xe như ở hạng B2 mà bạn còn có thể điều khiển cái loại xe có trọng tải lớn hơn 3.5 tấn như xe tải hay xe đầu kéo một cách hợp pháp.

Điều kiện và thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C

Do khi bạn sở hữu bằng lái xe hạng C bạn sẽ được điều khiển các loại xe có trọng tải cao hơn và cấu tạo phức tạp hơn hạng B2 nên thời gian và điều kiện học nó cũng cao hơn.

Điều kiện để bạn có thêt tham gia các khóa học lái xe ô tô hạng C cũng như sở hữu được tấm bằng lái xe hạng C thì bắt buộc bạn phải đủ 21 tuổi trở lên. Và thời gian trọn khóa học lái xe ô tô hạng C là 5 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc học lái xe hạng C không khó hơn nhiều so với học lái xe ô tô hạng B2 và thời gian sử dụng của nó thường là 5 năm.

Bằng lái xe hạng C

3. Bằng lái xe hạng D, E, F

Khi sở hữu bằng lái xe hạng D Bạn có thể vận hành các loại xe có trọng tải lớn như ở hạng C, ngoài ra bạn còn có thể lái xe từ khoảng 10 đến 30 chỗ để chở người.

Bằng hạng E cũng tương tự như vậy như ở hạng E thì bạn sẽ được vạn hành nhưng xe ở hạng D  và có thể lái xe 30 chỗ chở người.

Riêng đối với bằng F thì loại bằng này chỉ có thể được cấp phát khi nào bạn đã sở huux các bằng lái xe các hạng như: B2, D, E để lái các loại xe khi có xe ô tô chở khách nối toa hoặc kéo rơ mooc, hạng FC cũng vậy nó được cấp cho những người đã có bằng lái xe hạng C khi lái các loại xe ở hạng này khi sử dụng đầu kéo kéo semi rơ moóc hoặc kéo rơ moóc.

Điều kiện và thời gian học bằng D, E, F

Điều kiện để sở hữu được những loại bằng này thì đòi hỏi những điều kiện tương đối đặc biệt hơn, nói đòi hỏi người này phải là người có kinh nghiệm nhiều năm, do đó ở các loại bằng này thì bạn không được trực tiếp học và thi lấy bằng mà nó phải thông qua một gia đoạn đó là năng hạng từ các loại bằng cơ bản như B và C. Và thời gain sử dụng của các loại bằng này thường là 3 năm kể từ ngày cấp.

Trên đây là các loại bằng lái xe ô tô thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo, để có thể lựa chọn cho mình một loại bằng lái xe ô tô phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công!!

Có thể bạn muốn biết: Thi thử lý thuyết bằng lái xe b2 trực tuyến

Các từ khóa liên quan:

  • các hạng bằng lái xe ô tô

  • bằng lái xe ô tô 4 chỗ

  • bằng lái xe ô tô quá hạn

  • bằng lái xe nào cao nhất

In văn bản