0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn
BAO NHIÊU TUỔI ĐƯỢC HỌC LÁI XE Ô TÔ – HỌC LÁI XE Ô TÔ CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ – ĐIỀU KIỆN HỌC LÁI XE Ô TÔ THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2018 

Ngày nay việc học lái xe ô tô nay càng trở nên phổ biến hơn đối với nhiều người không chỉ để phục vụ cho việc đi lại của các nhân gia đình thì việc học lái xe ô tô TPHCM còn nhằm mục đích to lớn là để phục vụ cho công việc. Hiện nay, ở nước ta thì đang có 11 loại giấy phép lái xe hiện hành. Tuy nhiên đối với mỗi loại giấy phép lái xe khác nhau sẽ có những điều kiện sử dụng khác nhau. Đặc biệt cái mà mọi người đang quan tâm hiện nay chính là độ tuổi học lái xe ô tô, vậy thì hiện nay bao nhiêu tuổi được học lái xe ô tô, và có thể học được những bằng nào? Đây là câu hỏi đặt ra của nhiều người và cũng là điểm khó khăn hiện nay.

Xem thêm:

Bao Nhiêu Tuổi Được Học Lái Xe Ô Tô

Để các bạn có thể biết thêm những thông tin bao nhiêu tuổi được học lái xe ô tô và học được nhưng loại bằng nào thì sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin về độ tuổi học lái xe ô tô và các loại bằng tương ứng với từng độ tuổi:

Bao Nhiêu Tuổi Được Học Lái Xe Ô Tô, Và Học Được Bằng Nào?

1. Đối với bằng lái xe ô tô A1, A2, B2

Đối với bằng lái xe ô tô A1, A2, B2 thì số tuổi quy định được học lái xe ở các hạng này hiện nay là người phải đủ 18 tuổi trở lên. Lý do mà người từ đủ 18 tuổi có thể học lái xe với những hạng trên đây là do: Ở độ tuổi này thì người ta có thể nhận thức được mọi việc nên việc hhọc lái xe ô tô cũng trở nên dễ dàng hơn, một phần do các loại xe ở các hạng trên cũng thuộc các loại xe có cấu tạo không đơn giản nên với độ tuổi như thế này thì bạn có thể tìm hiểu rõ hơn và học cũng dễ hơn. Mặc khác học lái xe ô tô một phần lớn là để phục vụ cho công việc hằng ngày nên việc học lái xe ô tô với những người đã đủ tuổi lao động thì tốt hơn. Và nó sẽ càng tốt hơn nếu như bạn có thể sở hữu cho mình những loại xe như mong muốn và có sẵn bằng trong tay hơn là đã có thể sở hữu một loại xe nhưng lại không có giấy phép lái xe trong tay.

2. Đối với bằng lái xe tải hạng C

Bằng lái xe hạng c bao nhiêu tuổi được học đây cũng là câu hỏi khá phổ biến thì cũng tương tự như học bằng b2 đối với bằng lái xe tải hay còn gọi là bằng lái xe hạng C thì độ tuổi có thể tham gia các khóa học ái xe ô tô hạng C thì phải cần đủ 21 tuổi. Thường thì do đói với hững loại xe tải hay những loại xe cùng lợi thì hầu như nhu cầu phục vụ cho việc di chuyển hay sử dụng trong gia đình là khó xảy ra. Thông thường thì loại xe này chủ yếu là để phụ vụ cho công  tác kinh doanh là chủ yếu. Mặc khác đây cúng không phải là một loại xe có cấu tạo đôn giản. nên việc học nó sẽ mất nhiều thời gian hơn việc học lái xe ở các hạng khác. Do đó đòi hỏi điều kiện về độ tuổi ở khóa học lái xe ô tô hạng C cũng cao hơn.

3. Đối với việc nâng dấu ô tô

Đối với việc nâng dấu ô tô thì đối tượng được nâng dấu phải đủ 24 tuổi . Ở đây để muốn vận hành các loại xe trong hạng D hay FC thì bạn không thể học và thi trực tiếp để có bằng được mà phải thông qua việc nâng dấu, và ở các hạng này thì loại xe được lái sẽ phức tạp hơn rất nhiều và cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và lái được chúng . Và đó cũng chính là lý do mà việc nâng hạng lên D Hay FC lại lâu hơn các bằng khác.

4. Đối với việc nâng dấu ô tô hạng E, FD

Cũng giống như hạng D và Fc thì ở đây muốn nâng đáu lên hạng E Và hạng FD sẽ cần một khoảng thời gian dài hơn, Lý do cũng giống như khi nâng lên D Và FC nó đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn. Do đó ở đây các bạn nếu muốn nâng dấu lên 2 hạng này thì phải là những người từ đủ 27 tuổi mới được làm hồ sơ nâng dấu.

Đó là những thông tin về các độ tuổi học lái xe ô tô hiện nay. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã biết rõ hơn về những quy định về độ tuổi khi học lái xe ô tô. Từ đó có thể biết được bao nhiêu tuổi được học lái xe và mình có thể học được những loại xe nào, và hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một kháo học lái xe ô tô để có thể phục vụ cho mục đích của mình.

Thi lái xe B2 đậu 100% vớiPhần mềm học lý thuyết lái xe ô tô b2